Điện thoại di động là thiết bị rất cần thiết cho mọi người dù già hay trẻ. Người lớn tuổi thường ít khi sử dụng lại không biết nhiều về công nghệ. Thế nhưng có một chiếc điện thoại để các cụ liên lạc với con cháu cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên để chọn được một chiếc điện thoại phù hợp với người cao tuổi không phải đơn giản. Dưới đây là những kinh nghiệm hay để chọn mua điện thoại cho người lớn tuổi, mời bạn tham khảo.

 

nhung-dieu-luu-y-khi-mua-dien-thoai-cho-nguoi-lon-tuoi-1

Lưu ý khi mua điện thoại cho người lớn tuổi

  • Một chiếc điện thoại phổ thông thích hợp với người cao tuổi chỉ cần những chức năng đơn giản đáp ứng nhu cầu cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin.
  • Màn hình lớn hỗ trợ về mặt thị giác cho người lớn tuổi, tăng mức độ tương tác của họ với màn hình.
  • Âm thanh to, rõ: Tuổi càng cao thì thính giác càng giảm xuống, thường bị lãng tai vì thế chiếc điện thoại dùng cho người lớn phải có chất lượng âm thanh tốt.

nhung-dieu-luu-y-khi-mua-dien-thoai-cho-nguoi-lon-tuoi-2

  • Bàn phím lớn, dễ bấm: Người lớn tuổi tay chân thường bị run rẩy vì thế các nút lớn, dễ bấm sẽ dễ sử dụng hơn.
  • Có khả năng thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp: Trong những tình huống bất ngờ về sức khỏe, người lớn tuổi có thể dùng chức năng này để liên lạc với con cháu để kịp thời xử lý
  • Pin xài được lâu vì người già thường hay quên sạc. Nếu dung lượng pin nhiều, dùng được lâu thì con cháu trong gia đình cũng không cần lo ngại việc không liên lạc được với ông bà do hết pin hay những trường hợp tương tự.

>Xem thêmLàm sao để giữ pin lâu bền?

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Chat
1
Gọi điện
SMS
Chỉ đường