Sẽ thật là bực mình nếu như đang chơi game, lướt web mà điện thoại hết pin phải không nào. Một ngày bạn phải sạc pin nhiều lần, điều này làm bạn mất thời gian và cực kỳ bất tiện. Vậy làm thế nào để pin điện thoại được lâu bền nhất?

Việc sạc pin điện thoại tưởng như đơn giản nhưng cũng cần có những bí quyết nhỏ thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bền lâu hơn.  Hãy cùng xem mẹo sử dụng pin điện thoại lâu bền nhất và có cách sử dụng điện thoại tiết kiệm pin nhất nhé!

Cách sử dụng pin điện thoại lâu bền nhất

Bạn nên dùng kiệt pin khi mới mua điện thoại về sau đó sạc đủ 8 tiếng. Sau đó sử dụng điện thoại bình thường cho đến khi máy báo sắp hết pin thì mới sạc. Đây là cách để bạn có thể giữ gìn pin điện thoại lâu bền.

lam-sao-de-giu-pin-lau-ben

  • Không sạc pin qua đêm

Hiện nay, hầu hết người sử dụng điện thoại hay có thói quen sạc pin qua đêm trước khi ngủ. Tuy nhiên, điều này làm tổn hao tuổi thọ của máy khá lớn. Với đại đa số các điện thoại, việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng, đồng thời sẽ tạo ra nhiều điện tích không tốt cho pin máy lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai dẫn đến việc sớm muộn bạn cũng phải mua một cục pin mới

  • Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Nếu như bạn vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại thì pin sẽ rất nhanh chai, đồng thời máy sẽ nóng rất nhanh dễ làm hỏng máy. Đã có rất nhiều trường hợp bị cháy, nổ khi vừa gọi điện vừa sạc pin, vì thế đây chính là lời cảnh báo các bạn tuyệt đối không sử dụng máy khi đang sạc

Nếu có cuộc gọi hoặc tin nhắn khi pin đang sạc, bạn có thể rút sạc ra và thực hiện cuộc gọi sau đó lại cắm pin tiếp. Sẽ đảm bảo an toàn hơn cho chiếc điện thoại và cả người sử dụng nữa.

  • Sạc pin nơi khô ráo thoáng mát

Hầu hết các thiết bị điện tử đều kị nước, điện thoại cũng vậy. Bạn nên chọn nơi sạc pin khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt vì dễ làm hỏng máy, hỏng pin. Thậm chí có thể gây chập cháy nếu nơi sạc không an toàn. Cũng không nên đặt điện thoại lên chăn bông hoặc đệm mút để sạc vì khi sạc pin rất nóng.

  • Không nên sạc dở chừng

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sạc đầy pin rồi mới sử dụng. Không nên sạc nửa chừng đã lấy ra dùng nếu không pin sẽ nhanh bị chai.

> Xem thêm: Có gì hot ở Nokia 6 mà dân tình rủ nhau đi mua ầm ầm thế

  • Nên tắt các ứng dụng không cần thiết

Bạn nên tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết để giảm tải cho điện thoại, nếu hoạt động với nhiều ứng dụng cùng một lúc, điện thoại dễ bị đơ. Nhất là khi đi ngủ bạn nên tắt tất cả các ứng dụng chỉ để chế độ gọi điện thôi vì điện thoại cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Chat
1
Gọi điện
SMS
Chỉ đường