Ở nhiều quốc gia trên thế giới việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe là vi phạm luật giao thông tuy nhiên thì luật cấm sử dụng điện thoại với người đi bộ thì chỉ có ở một số ít quốc gia trên thế giới.

Thành phố lớn nhất tại Hawaii, Honolulu được xem là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới áp dụng hình thức này đối với những người sử dụng điện thoại khi đi bộ ngang qua đường.

bi-phat-2-trieu-dong-nhu-choi-neu-dung-smartphone-khi-qua-duong-o-my

Phân phối điện thoại giá sỉ – giá cạnh tranh

Thị trưởng thành phố Krik Caldwell đã ký và thông qua bộ luật này, có hiệu lực từ ngày 25/10 năm nay. Những người sử dụng smartphone khi đi qua đường sẽ bị phạt từ 15 USD tới 99 USD tùy thuộc vào số lần vi phạm.

Bộ luật được đưa ra nhằm bảo vệ sự an toàn cho người đi bộ bởi có rất nhiều người bị tai nạn khi sử dụng điện thoại băng qua đường.

Rất nhiều người không đồng tình với bộ luật này vì cho rằng nó đã can thiệp quá mức vào tự do cá nhân và cho rằng nên có những hình thức giáo dục về trách nhiệm khi sử dụng các thiết bị điện tử. Tuy nhiên thì bộ luật đưa ra sẽ giảm thiểu được những rủi ro, tai nạn cho người dân.

>> Xem thêm: Những điều lưu ý khi mua điện thoại cho người lớn tuổi

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Chat
1
Gọi điện
SMS
Chỉ đường